3 lưu ý khi đặt cọc mua căn hộ chung cư

Để giúp bạn giảm thiểu những rủi ro khi đặt cọc mua nhà chung cư, vinhome-tranduyhung.net sẽ giới thiệu đến bạn 3 lưu ý cực kỳ quan trọng ngay sau đây:

Tình hình đặt cọc chung cư hiện nay

Hiện nay, không ít đơn vị môi giới hoặc chủ đầu tư đã nhận đặt cọc nhà trước của người mua mặc dù dự án chưa có đủ các điều kiện để mở bán. Đa số hình thức đặt cọc này có một tờ giấy đơn giản ghi lại số tiền đã nhận hoặc tinh vi hơn là các hợp đồng đặt cọc cùng một số giấy tờ tư vấn, cung cấp dịch vụ liên quan tới mua chung cư.

Số tiền đặt cọc từ vài chục triệu đến vài trăm triệu hoặc hơn rất nhiều lần. Vì vậy, người mua nhà cần phải thực sự lưu ý tránh lâm vào hoàn cảnh tiền mất, tật mạng.

3 lưu ý quan trọng

  • Tìm hiểu kỹ địa vị pháp lý của người nhận cọc, người bán hàng với chủ thầu. Đề nghị họ cung cấp các giấy tờ để chứng minh rõ ràng cùng với thông tin của chủ đầu tư.
  • Website của dự án có chuyên nghiệp và thể hiện các hạng mục chi tiết hay không? Bạn có thể xem tại đây để biết 1 trang web được đầu tư tốt là như thế nào?
  • Tìm hiểu thông tin chính thức từ dự án chung cư và hồ sơ pháp lý trong từng giai đoạn. Người mua nên yêu cầu có bản dự thảo hợp đồng để đọc kỹ trước khi “xuống tiền” đặt cọc.